Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Hai, 11 tháng 4, 2011

Japanese cheesecake


Lại bánh phô mai nữa nhé!
Món bánh này rất ngon, xốp, béo và ngọt vừa phải khiến ai đã nếm thử sẽ dễ ghiền (bởi vậy làm lần nào cũng chưa kịp chụp hình đã bị ăn vụng hết)

Jepanese cheese cake.jpg

Ảnh này là của allrecipe.com nha

Japanese Cheesecake (nguồn http://allrecipes.asia )

NGUYÊN LIỆU:
85 g cream cheese
60 ml sữa
2 trứng gà
50 g đường trắng, chia đôi
1 g cream of tartar
25 g bột mì đa dụng
10 g bột bắp
1 muỗng cà phê vani extract = 1 ống vani
Dầu thoa khuôn

CÁCH LÀM:
-Mở lò nóng 175oC
-Dùng khuôn 20cm, lót khuôn bằng giấy nến có thoa ít dầu chống dính.
-Cho cream cheese và sữa vào 1 nồi nhỏ, vừa khuấy vừa đun với lửa nhỏ cho cream cheese tan đều thành hỗn hợp mịn.
-Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng
-Đánh lòng trắng với cream of tartar cho bông lên thì cho ½ đường vào từ từ. Đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông đứng nhưng không quá cứng sẽ khó trộn đều vào hỗn hợp bột (chừng 7’ là được).
-Cho bột mì, bột năng, vani vào 1 tô nhỏ, trộn đều
-Trong 1 tô khác, đánh lòng đỏ đến khi trứng nhạt màu và mịn. Vừa đánh trứng vừa cho phần đường còn lại vào từ từ. Cho tiếp hỗn hợp phô mai vào trộn đều rồi rây bột vào. Trộn đều lại.
-Múc ½ hỗn hợp lòng trắng trứng vào tô hỗn hợp bột. Trộn thật nhẹ nhàng cho đều rồi mới trộn tiếp phần lòng trắng còn lại.
-Lót giấy nến vào đáy khuôn, thoa dầu. Múc bột vào khuôn, dàn đều và vỗ nhẹ cho lớp mặt bằng phẳng.
-Dùng 1 khay nướng cao, đổ nước cao ½ khay. Cho khuôn bánh vào giữa khay. Nướng ở nấc dưới cùng 20’ thì hạ lửa còn 150 và nướng tiếp 15’.
-Để bánh thật nguội. Dùng dao nhỏ lách quanh thành khuôn rồi úp bánh vào đĩa, bóc giấy lót khuôn ra. Úp ngược bánh vào 1 cái đĩa khác để có lớp mặt vàng đẹp

MẸO VẶT:
-Nếu dùng khuôn đế rời thì phải bọc bên ngoài khuôn bằng 2 lớp giấy nhôm để nước không thấm vào bánh.
-Bánh này nở xốp mềm nhờ trứng nên khi trộn bột phải trộn 1 chiều dứt khoát nhưng nhẹ tay để không vỡ bọt trứng.
-Chỉ láng thoa dầu đáy khuôn và chờ bánh thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn thì bánh mới không bị xẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét