Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Tư, 16 tháng 3, 2011

Muffin nho chuối



Cún không thích mùi quế vậy mà hôm nếm thử bánh muffins Kim Dung cho lại khen ngon thế nên hôm nay nhân dịp sinh nhật Thảo Hiền – cô bạn thân thiết của Cún mình làm thử bánh theo cách Kim Dung đã chỉ. Bánh không thơm bơ nhưng có mùi quế dễ chịu và mềm xốp hơn.
Mừng sinh nhật, gia đình Q&T chúc bé Hiền luôn vui, khỏe và học giỏi nhé!



NGUYÊN LIỆU: (cho 15 chiếc bánh đường kính 4cm)
3 trái chuối sứ chín mùi, nghiền nát
2 trái trứng lớn
½ cup đường nâu
½ cup đường trắng
½ cup dầu
1 cup bột all purpose flour
1 muỗng cà phê baking soda
1 muỗng cà phê baking powder
1 muỗng cà phê bột quế
1 muỗng cà phê vani nước
¼  muỗng cà phê muối
½ cup nho khô
15 cup giấy lót khuôn

CÁCH LÀM:
- Cho bột mì, bột quế, 2 loại bột nổi, muối vào 1 tô lớn. Trộn đều.
- Cho trứng, dầu ăn, vani, chuối nghiền vào 1 cái thố lớn khác. Trộn đều
- Rây từ từ hỗn hợp bột khô vào tô nguyên liệu ướt, trộn đều.
- Lót cup giấy vào khuôn, thoa dầu chống dính rồi múc hỗn hợp bột vào,
rải nho khô lên trên mặt.
- Bỏ vào lò nướng đã làm nóng sẵn 1800C chừng 20-25’

BÍ QUYẾT:
Có thể thay nho khô bằng chocolate chip hoặc hạt hạnh nhân xắt lát


* Cám ơn bạn Sầu Riêng, em Tính và em Châu đã giúp tải ảnh lên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét