Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Chủ Nhật, 13 tháng 5, 2012

Chà láng

Bây giờ người ta ít đánh kem bằng bơ, đường và lòng trắng trứng như xưa mà thường chọn loại kem hộp, không quá mắc, dễ làm  lại ngon hơn vì ít ngán. 


Các bước tuần tự như sau: (tham khảo hướng dẫn trên hộp kem My cream)


1. Xả đông 1 lượng kem đủ dùng trong tủ mát ở nhiệt độ 20C – 70C trong khoảng thời gian từ 12 – 24 giờ trước khi sử dụng. Nếu không dùng hết hộp kem thì ngay khi kem hơi mềm phần ngoài ta bóp đáy hộp nặn kem ra, phần còn lại gói kỹ cất ngay vào ngăn đá. Nếu đã xả động rồi không cất vào ngăn đá nữa.
2. Lắc đều trước khi mở hộp kem.
3. Cho kem vào thố, lượng kem chỉ nên chiếm 20% thể tích thố.
4. Khi kem còn lạnh, đánh một chiều từ số nhỏ đến số trung bình cho kem nổi bông và mịn
5. Dùng cọ quét hết vụn bám quanh bánh
6. Cho kem lên mặt bánh, một tay xoay bàn xoay một tay dàn đều kem 








Có thể dùng miếng giấy kính dầy hoặc... quân bài để làm mịn mặt kem



7. Khi kem đã đều hết mặt và thành bánh, nếu muốn thành bánh bo tròn thì 1 tay lấy giấy kính bẻ cong một tay xoay bàn xoay cho miếng giấy kính rà vừa theo thành bánh



Lưu ý: Sau khi dùng xong bàn xoay chỉ lau, không rửa nước kẻo ốc bị rỉ sét sẽ không xoay được



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét