Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2012

Làm lá chocolate

Để có những chiếc lá chocolate xinh xắn như thế này ta chỉ cần thao tác vài bước đơn giản: 


2. Dùng 1 miếng giấy kính khổ A4 để lên mặt bàn (tốt nhất là mặt bàn đá). Lưu ý: giấy kính càng mới sạch thì thành phẩm càng bóng mịn
3. Đổ chocolate  lên giấy kính, dùng dao dàn đều chocolate, khi chocolate bắt đầu khô thì đặt dao nằm nghiêng hơn và miết mạnh cho mặt chocolate mịn


4. Dùng muỗng vạch thành nhiều hàng ngang làm đường sống lá, khoảng cách tùy thuộc vào độ lớn của lá muốn làm ,chừng 5cm là được


5. Dùng sống dao vạch những vạch hình xương cá nhỏ hơn làm gân lá


6. Dùng mũi dao lách lấy giấy kính ra



7. Đổ chocolate trắng lên, dàn đều



8. Khi chocolate hơi ráo mặt, dùng sống dao vẽ hìng lá đối xứng qua sống lá 


9. Lấy miếng giấy kính lên, cất vào ngăn mát tủ lạnh, khi khô hẳn chocolate sẽ co lại rất dễ lấy ra. Nếu làm nhiều để dùng dần thì cất lá vào hộp kín, nhớ để dựng đứng cho lá không vỡ



* Nếu làm lá 1 màu thì không cần bước phủ chocolate trắng nhưng khi gắn lên bánh sẽ phải dùng kem trang trí cho lá sinh động




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét