Nếu chỉ làm những mảnh chocolate trơn như hình trên thì chỉ cần 1 tấm giấy kính nhưng nếu muốn làm được những mảnh chocolate có chữ hay hoa văn thì phải có khuôn silicon, tùy mẫu giá dao động từ vài chục đến 200 ngàn (mua tại Bakery mart - lầu 3 tòa nhà Choice số 61A Trần Quang Diệu Quận 3 TP. HCM)Các bước thực hiện như sau:
1. Chuẩn bị chocolate
2. Trải khuôn silicon lên bàn, mặt nổi hướng lên trên
3. Trải chocolate đen lên, dùng dao miết nhẹ cho choco late ăn vào mẫu đồng thời vét chocolate thừa
4. Đổ chocolate trắng lên
5. Dùng dao tán đều và miết cho khô, mịn mặt
7. Cất tủ lạnh vài phút cho chocolate co lại. Lật mặt khuôn lên, kéo ra
8. Những miếng chocolate đã sẵn sàng cho việc trang trí bánh
Bảo quản: xếp miếng chocolate dựng đứng cất vào hộp kín, giữ trong ngăn mát tủ lạnh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét