2. Trải 1 lớp mỏng chocolate ra bàn, dùng lược trang trí tạo sọc to nhỏ tùy ý (răng lược càng to đường vân càng rõ)
3. Khi chocolate bắt đầu se mặt thì tém gọn chocolate, bề dài tùy ý, bề rộng khoảng 10-15cm. Đây sẽ là độ cao của thanh chocolate khi hoàn tất
4. Trải chocolate trắng lên trên lớp chocolate đen
5. Chờ lớp chocolate trắng se mặt thì dùng dao để nghiêng với mặt bàn chừng 45o, đẩy từ trong ra ngoài. Khoảng cách giữa mép chocolet và dao càng lớn thì thanh chocolate càng to (thường từ 3-5cm).
Lưu ý: nếu đặt lưỡi dao hơi xéo với mép ngoài thì thanh chocolate sẽ bị đầu to đầu nhỏ không đẹp
nhưng nếu muốn làm thanh chocolate có vân xéo thì đặt dao thật xéo và cũng đẩy dao từ trong ra ngoài như trên
Thành phẩm nè, xinh chưa, dùng trang trí bánh hay kem vừa đẹp vừa ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét