Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Hai, 30 tháng 4, 2012

Mẹo làm mơ ngâm đường

Năm nay không định ngâm mơ đâu nhưng thấy các bạn Cún thích, mình ngâm nhiều hơn hẳn mọi năm để mai này có cái chia đều không bạn nào phân bì nữa


. 
Hũ thứ hai (từ phải qua) đầy quá, không dằn kỹ được, mơ trồi lên làm nắp hở ra
Cách làm vẫn theo công thức cũ nhưng phải ghi lại vài điều kẻo qua năm sau mới làm lại quên mất:



1. Chọn mơ vừa chín vàng nhưng còn cứng, mơ sẽ có nhiều nước, thơm, màu đẹp nhưng không bị nhũn.
2. Nếu muốn dùng sớm thì khía mơ, nếu chưa vội thì để nguyên quả, mơ sẽ lâu ngấu nhưng nước trong hơn. 
3. Khi ngâm đường mơ phải thật ráo mới không bị thối
4. Loại bỏ hết cuống để khi nước mơ trong đẹp, không lợn cợn
5. Chỉ ngâm lưng hũ để ngay từ đầu mơ được dằn/lèn kỹ, không bị nổi hay tràn nước.

6. Nếu lỡ ngâm đầy, không dằn kỹ được mơ bị nổi lên mặt nước, nước mơ sẽ bị đục và nổi bọt ta phải chắt nước mơ ra, đun sôi, để thật nguội đổ trở lại hũ mơ.
7. Nếu không có vật nặng lèn mơ thì lấy bịch nilon đựng nước để dằn/lèn thay.

6. Hũ mơ phải đậy kín nếu không sẽ bị chua.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét