Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt Úc
NGUYÊN LIỆU: (2 bánh tròn 18cm)
Lớp đế (under crunch)
150g cake flour
150 đường cát
50g bơ lạnh, cắt nhỏ
Lớp nhân (cheese filling)
250g cream cheese
3 trứng
15g bột bắp
100g đường xay
100g whipping cream
100g yaourt không đường
20g bơ láng thành khuôn
1 ít chocolate để trang trí
CÁCH LÀM:
Làm đế bánh:
-Cho tất cả nguyên liệu vào chung 1 thố, dùng tay bóp cho bột quện đều với bơ và tơi mịn, hơi ẩm (nếu dùng tay nắm chặt bột dính sẽ thành 1 nắm)
-Cho bột vào khuôn sao cho đế bánh dầy 1-1,5cm. Dùng muỗng nhỏ ém đều đáy và quanh thành khuôn để đế bánh mịn, phẳng, chắc khi đổ nhân vào lớp đế không bị phồng và lẫn vào nhân
-Cho khuôn vào lò nướng 160-170oC cho vàng, thơm
Làm nhân:
-Cream cheese để nhiệt độ phòng, đánh với đường xay cho thật mịn
-Đổ nhân vào khuôn (chỉ nên đổ cao 1/2 thành khuôn tránh làm dầy quá khi ăn dễ bị ngán)
Kiểu hoa văn 1:
-Dùng mũi dao/tăm nhọn để kéo chocolate thành hoa văn
Kiểu hoa văn 2:
Kiểu hoa văn 3:
Kiểu hoa văn 4:
-Để bánh thật nguội mới gỡ khuôn để tránh bánh bị vỡ
-Cất bánh vào tủ lạnh cho bánh lạnh đều trước dùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét