Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Cheese cake

Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt Úc

NGUYÊN LIỆU: (2 bánh tròn 18cm)
Lớp đế (under crunch)
150g cake flour
150 đường cát
50g bơ lạnh, cắt nhỏ
Lớp nhân (cheese filling)
250g cream cheese
3 trứng
15g bột bắp
100g đường xay
100g whipping cream
100g yaourt không đường
20g bơ láng thành khuôn
1 ít chocolate để trang trí

CÁCH LÀM:
Làm đế bánh:
-Cho tất cả nguyên liệu vào chung 1 thố, dùng tay bóp cho bột quện đều với bơ và tơi mịn, hơi ẩm (nếu dùng tay nắm chặt bột dính sẽ thành 1 nắm)




-Quấn khuôn không đáy bằng giấy bạc để tạo đáy khuôn. Đặt khuôn vào khay nướng sâu lòng
-Cho bột vào khuôn sao cho đế bánh dầy 1-1,5cm. Dùng muỗng nhỏ ém đều đáy và quanh thành khuôn để đế bánh mịn, phẳng, chắc khi đổ nhân vào lớp đế không bị phồng và lẫn vào nhân




-Cho khuôn vào lò nướng 160-170oC cho vàng, thơm
-Lấy khuôn ra, để đế bánh nguội
Làm nhân:
-Cream cheese để nhiệt độ phòng, đánh với đường xay cho thật mịn


-Lần lượt cho các nguyên liệu vào: bột bắp, trứng, whipping cream, yaourt. Đánh đều + vét cối trước mỗi lần cho thêm nguyên liệu





-Làm chảy chocolate, trộn chung với 1 ít hỗn hợp nhân, cho vào túi nhỏ






-Quét bơ quanh thành khuôn để lớp nhân khi nướng sẽ co lại không dính thành dễ lấy bánh ra khỏi khuôn



-Đổ nhân vào khuôn (chỉ nên đổ cao 1/2 thành khuôn tránh làm dầy quá khi ăn dễ bị ngán)



-Dùng hỗn hợp chocolate vẽ hoa văn lên mặt nhân
Kiểu hoa văn 1:






-Dùng mũi dao/tăm nhọn để kéo chocolate thành hoa văn












Kiểu hoa văn 2:











Kiểu hoa văn 3:







Kiểu hoa văn 4:









-Cho khay nướng vào lò, đổ nước vào khay (mức nước cao 1/2 thành khuôn). Nướng cách thủy ở nhiệt độ 140-150oC trong 20-25 phút (cứ 5 phút xả hơi lò 1 lần để bánh không quá nóng bị nứt mặt)
-Để bánh thật nguội mới gỡ khuôn để tránh bánh bị vỡ
-Cất bánh vào tủ lạnh cho bánh lạnh đều trước dùng













































Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét