Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Hai, 6 tháng 10, 2014

Tiramisu


(Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương)

NGUYÊN LIỆU: (2 khuôn tròn 20cm)
250g mascapone cheesse
165g đường xay, rây mịn (chia 3 phần: 125g, 20g và 20g)
2 trứng, tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
100g đường để làm Kahua syrup
25g gelatin bột
1 bánh sponge cake hoặc 1 gói nhỏ bánh champagne
2 gói cà phê hòa tan

CÁCH LÀM:
-Dùng giấy wap quấn đáy 2 khuôn rồi cất khuôn vào ngăn mát tủ lạnh
-Melt gelatin, để nguội
-Làm Kahlua syrup: nấu 1 công thức nước đường cơ bản gồm 100g nước + 75g đường rồi cho thêm 2 nắp rượu Kahlua và 2 gói cà phê hòa tan (đã pha nước nóng thành 1 hỗn hợp đặc sệt). Để nguội


-Cho đường xay và mascapone cheesse vào 1 thố to, cao thành
-Whipping cream đánh vừa sệt tới
ánh lòng trắng trứng + 20g đường cho nổi đặc


rồi trộn vào thố mascapone cheesse



-Làm sabayon: bắc 1 chảo nước, đun sôi thì tắt lửa, đặt thố lòng đỏ trứng + 20g đường vào đánh cho lòng đỏ sệt và mịn mượt. Nhớ vừa đánh vừa đảo que đánh quanh thố để lòng đỏ chín đều.  

-Trộn sabayon vào thố mascapone. Dùng phới dẹp trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu trộn đều. Nếu vẫn chưa mịn có thể lấy phới lồng khuấy nhẹ. Bước này phải rất cẩn thận tránh hỗn hợp bị vữa





-Trộn gelatin với 1 ít hỗn hợp mascapone vào 1 thố nhỏ cho đều rồi mới trộn chung với phần mascapone còn lại



-Lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, xếp vào khay
-Dùng khuôn tròn cắt bánh và xếp bánh vào khuôn lạnh sao cho bánh nhỏ hơn khuôn 1cm




-Dùng cọ phết Kahlua syrup lên mặt bánh, cẩn tránh lem xuống thành bánh. Nếu dùng bánh champange thì nhúng bánh vào Kahlua syrup rồi xếp vào khuôn lạnh, cũng cách thành khuôn 1 cm







 -Múc hỗn hợp mascapone nhẹ nhàng đổ men theo thành khuôn để bánh không bị xô lệch. Đổ đến khi hỗn hợp cao ½ khuôn thì ngưng




-Cất khuôn vào tủ lạnh cho se mặt thì lại tiếp tục xếp bánh, phết Kahlua syrup và đổ thêm hỗn hợp mascapone cho đầy đến miệng khuôn.

 




-Cất bánh vào tủ mát cho bánh chắc hẳn. Trước khi dùng lấy ra trang trí bằng bột ca cao, lưu ý lớp ca cao rắc nhiều khi ăn sẽ dễ bị sặc!







-Đặt khuôn vào đĩa, lột bỏ lớp wap


-Dùng đèn khò hơ quanh thành cho bánh dễ tróc khỏi khuôn




-Trang trí thêm với topping cream, trái cây và chocolate cho bánh thêm đẹp.





Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét