Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

Coconut tart - Chocolate mousse tart

(Ảnh cantikcupcake.blogspot.com/)
Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt úc

NGUYÊN LIỆU:
Vỏ tart (còn gọi là sugar dough, pastry dough, sweet dough hay short crust pastry)
200g icing sugar, rây mịn
300g bơ, cắt miếng nhỏ
500g bột mì đa dụng, rây mịn
1 trứng gà
1 ống vani
Coconut tart:
300g vỏ tart
120g dừa khô sấy
70g đường
220g sữa tươi không đường
2 trứng
30g bột mì đa dụng
50g bơ hơ chảy
Chocolate mousse tart:
200g vỏ tart
200g whipping cream
200g chocolate đen, cắt nhỏ
30ml rượu rum Bacardi

CÁCH LÀM:
Làm vỏ tart: cần làm trước 1 ngày để đạt độ dẻo
-Đánh đường và bơ cho mịn. Cho trứng gà vào đánh đều


-Cho bột + vani vào trộn đều







-Múc bột ra, vo thành cục lớn, ép dẹp, dùng nilon wap gói kín, cất ngăn mát tủ lạnh





-Lấy vỏ tart từ tủ lạnh ra, chia làm 3-4 miếng nhỏ tùy theo sức cán



-Rắc 1 lớp bột mỏng lên mặt bàn sạch, đặt miếng bột lên
-Dùng cây cán bột đập bột vỏ cho đến khi vừa dẻo (bột vỏ tart sẽ cứng vừa cán được chứ không mềm nhão)



-Trong suốt quá trình đập bột phải chú ý nắn bột thành khối vuông vức để khi cán ít bị hao do dư rìa

(Ảnh bổ sung ngày 15/10/2014)


-Rắc 1 lớp bột mỏng lên mặt bàn, đặt miếng bột lên và rắc 1 lớp bột mỏng lên miếng bột, cán bột ra thành 1 lớp dầy 0,5cm. Lưu ý cán đều tay: lên, xuống, phải, trái sao cho miếng bột càng vuông vức càng tốt



-Dùng khuôn tròn ấn lên bột thành nhiều hình tròn thật sát nhau


-Dùng dao để lấy từng miếng bột tròn lên


-Đặt miếng bột lên khuôn, nhẹ nhàng đẩy cho miếng bột nằm êm vào khuôn, miết nhẹ cho miếng bột ăn vào từng nếp khuôn để bánh được sắc nét, không kéo miếng bột sẽ làm bánh co lại sau khi nướng xong



-Phần rìa bột còn dư không nên cán lại bánh sẽ bị cứng, dồn lại để làm coconut cookies


-Nếu trong quá trình cán vỏ, miếng bột bị mềm quá sẽ dính chặt vào mặt bàn thì dùng dao lách nhẹ vào giữa miếng bột và mặt bàn và áp miếng bột vào cây cán bột, cuộn từ từ để lấy miếng bột lên

                                     

-Rải 1 lớp bột khô mỏng lên bàn


-Úp ngược miếng bột lại


-Trải bột ra và vuốt lại cho phẳng và dùng bình thường


Làm coconut tart:
-Rây bột mịn, trộn đều tất cả hỗn hợp vào 1 thố lớn,  khuấy đều






-Múc hỗn hợp nhân vào cho vừa đầy vỏ tart




-Nướng ở nhiệt độ 150-160oC trong 15 phút. Bánh chín dùng dao nhỏ lách vào thành khuôn để lấy bánh ra



-Để nguội, trang trí với topping cream, chocolate và trái cây



Làm chocolate mousse tart:
-Nấu sôi whipping cream, tắt lửa, đổ chocolate đen vào, khuấy mịn thì cho rượu rum vào, trộn đều.


-Để nguội và cất tủ lạnh đến khi dùng
-Đặt vỏ tart vào khay, nướng ở nhiệt độ 150-160oC trong 12-15 phút cho vừa vàng


-Lấy vỏ tart ra khỏi khuôn, để thật nguội
-Trước khi dùng cho chocolate mousse vào khoảng ¾ vỏ tart


-Rắc hạt hạnh nhân rang vàng, bóp vụn (nếu thích)
-Trang trí với topping cream, chocolate và trái cây


MẸO VẶT:
-Làm nhân tart dừa kiểu Việt nam: dừa non bào nhỏ sên với đường cho vừa dẻo thì cho ít bột bánh dẻo vào trộn đều






















































Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét