Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt úc
Các kiểu sponge cake dưới đây là loại dùng để làm đế bánh lạnh như opera, tiramisu, black forest
Ảnh daynauan.vn
SPONGE
CAKE 1
NGUYÊN
LIỆU: (2 khuôn trẹt lớn)
10
trứng gà
250g
đường, rây mịn
250g
bột mì số 8
30g
bơ hơ chảy
3g
vani
Nếu muốn làm bánh chocolate thì thêm 50g cacao đắng và bớt 50g bột
Nếu muốn làm bánh trà xanh thì thêm 20g trà xanh và bớt 20g bột
CÁCH
LÀM:
-Cho
đường và trứng vào thố lớn, dùng phới lồng đánh số trung bình đến khi thành hỗn
hợp có màu vàng nhạt và bông mịn (chừng 10’)
-Cho
bột + vani đã rây mịn vào trộn đều
-Cho bơ vào trộn đều. Nếu dùng trà xanh/chocolate thì pha trà xanh/chocolate với ít nước nóng thành hỗn hợp sệt, trộn vào bột trước khi cho bơ vào
-Phết
ít dầu lên khuôn rồi mới trải giấy nến để dầu giữ chặt giấy vào đáy khuôn, phết
bơ lên giấy
-Đổ
bột vào khuôn, trải bột đều và phẳng
-Gõ
nhẹ khuôn để bột mịn
- Nướng
150-160oC trong 18-22’ đến khi bánh vừa vàng mặt
-Khi bánh nguội hẳn úp bánh qua tờ giấy nến khác và lột bỏ lớp giấy nến dính vào bánh
Ảnh erecipe.com
-Dùng dao hoặc khuôn để xắn bánh theo yêu cầu cụ thể
SPONGE
CAKE 2
NGUYÊN
LIỆU: (1 khuôn trẹt lớn)
180g
bột mì số 8
170g
đường cát
6
trứng gà
100g
dầu (hoặc 50g dầu + 50g sữa)
1
nhúm vani
CÁCH
LÀM:
-Bột
+ vani rây mịn
-Tách
lòng trắng và lòng đỏ riêng
-Trộn
dầu vào lòng đỏ, khuấy đều
-Đánh
lòng trắng với đường cho nổi đặc thì cho hỗn hợp lòng đỏ vào đánh đều sau đó cho hỗn hợp bột vào trộn
- Nướng
150-160oC trong 18-22’ đến khi bánh vừa vàng mặt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét