Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Chủ Nhật, 26 tháng 10, 2014

Sponge cake

Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt úc


Các kiểu sponge cake dưới đây là loại dùng để làm đế bánh lạnh như opera, tiramisu, black forest

Ảnh daynauan.vn


SPONGE CAKE 1
NGUYÊN LIỆU: (2 khuôn trẹt lớn)
10 trứng gà
250g đường, rây mịn
250g bột mì số 8
30g bơ hơ chảy
3g vani
Nếu muốn làm bánh chocolate  thì thêm 50g cacao đắng và bớt 50g bột
Nếu muốn làm bánh trà xanh thì thêm 20g trà xanh và bớt 20g bột

CÁCH LÀM: 
-Cho đường và trứng vào thố lớn, dùng phới lồng đánh số trung bình đến khi thành hỗn hợp có màu vàng nhạt và bông mịn (chừng 10’)


-Cho bột + vani  đã rây mịn vào trộn đều



-Cho bơ vào trộn đều. Nếu dùng trà xanh/chocolate thì pha trà xanh/chocolate với ít nước nóng thành hỗn hợp sệt, trộn vào bột trước khi cho bơ vào


-Phết ít dầu lên khuôn rồi mới trải giấy nến để dầu giữ chặt giấy vào đáy khuôn, phết bơ lên giấy


-Đổ bột vào khuôn, trải bột đều và phẳng


-Gõ nhẹ khuôn để bột mịn
- Nướng 150-160oC trong 18-22’ đến khi bánh vừa vàng mặt


-Khi bánh nguội hẳn úp bánh qua tờ giấy nến khác và lột bỏ lớp giấy nến dính vào bánh


-Dùng dao hoặc khuôn để xắn bánh theo yêu cầu cụ thể



SPONGE CAKE 2
NGUYÊN LIỆU: (1 khuôn trẹt lớn)
180g bột mì số 8
170g đường cát
6 trứng gà
100g dầu (hoặc 50g dầu + 50g sữa)
1 nhúm vani

CÁCH LÀM:
-Bột + vani rây mịn
-Tách lòng trắng và lòng đỏ riêng
-Trộn dầu vào lòng đỏ, khuấy đều
-Đánh lòng trắng với đường cho nổi đặc thì cho hỗn hợp lòng đỏ vào đánh đều  sau đó cho hỗn hợp bột vào trộn
- Nướng 150-160oC trong 18-22’ đến khi bánh vừa vàng mặt














Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét