Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt Úc
NGUYÊN LIỆU:
400g chocolate đen, băm nhỏ
11 quả trứng
140g đường xay
150g bơ
180g bột mì số 8
11g bột nổi
300g chocolate, cắt 26 miếng vuông
26 cup (đường kính 6cm, cao 5cm)
1 nhúm vani
CÁCH LÀM:
-Chưng cách thủy chocolate đen băm nhỏ, khuấy mịn và để nguội
-Đánh bơ + đường xay cho mịn
-Cho trứng vào từ từ
-Do lượng trứng nhiều nên hỗn hợp sẽ lợn cợn
-Rây bột + bột nổi + vani. Cho từ từ vào hỗn hợp trứng
-Cho chocolate đã hơ chảy vào trộn đều
-Lấy hỗn hợp ra khỏi cối, múc vào từng túi, bắt đầy ¾ cup giấy
-Gõ nhẹ cho bột mịn rồi đặt 1 miếng chocolate vuông lên trên mặt (không cần ấn chìm)
- Nướng
150-160oC trong 12-15’ đến khi bánh vừa rám mặt
-Có thể làm bánh trước, nướng chín, để nguội, bọc kín và cất tủ lạnh khi ăn làm nóng lại
-Có thể làm bánh trước, nướng chín, để nguội, bọc kín và cất tủ lạnh khi ăn làm nóng lại
LƯU Ý:
Muốn dùng bánh có nhân chocolate chảy thì phải tăng lượng chocolate cắt miếng và phải dùng ngay khi bánh nóng
Bài viết này rất hay và chi tiết. Tôi đang cần tìm hiểu về đề tài này để phục vụ cho công việc. Cảm ơn admin nhiều nhé.
Trả lờiXóa-------------------------------------------------------------------------------------
Saigon Home Kitchen:giá bếp điện từ hoặc bếp điện Malloca