Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Hai, 27 tháng 10, 2014

Chocolate cupcake


Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt Úc

NGUYÊN LIỆU:
400g chocolate đen, băm nhỏ
11 quả trứng
140g đường xay
150g bơ
180g bột mì số 8
11g bột nổi
300g chocolate, cắt 26 miếng vuông
26 cup (đường kính 6cm, cao 5cm)
1 nhúm vani

CÁCH LÀM:
-Chưng cách thủy chocolate đen băm nhỏ, khuấy mịn và để nguội


-Đánh bơ + đường xay cho mịn




-Cho trứng vào từ từ


-Do lượng trứng nhiều nên hỗn hợp sẽ lợn cợn


-Rây bột + bột nổi + vani. Cho từ từ vào hỗn hợp trứng


-Cho chocolate đã hơ chảy vào trộn đều




-Lấy hỗn hợp ra khỏi cối, múc vào từng túi, bắt đầy ¾ cup giấy


-Gõ nhẹ cho bột mịn rồi đặt 1 miếng chocolate vuông lên trên mặt (không cần ấn chìm)


- Nướng 150-160oC trong 12-15’ đến khi bánh vừa rám mặt
-Có thể làm bánh trước, nướng chín, để nguội, bọc kín và cất tủ lạnh khi ăn làm nóng lại

LƯU Ý:
Muốn dùng bánh có nhân chocolate chảy thì phải tăng lượng chocolate cắt miếng và phải dùng ngay khi bánh nóng




























1 nhận xét:

  1. Bài viết này rất hay và chi tiết. Tôi đang cần tìm hiểu về đề tài này để phục vụ cho công việc. Cảm ơn admin nhiều nhé.
    -------------------------------------------------------------------------------------
    Saigon Home Kitchen:giá bếp điện từ hoặc bếp điện Malloca

    Trả lờiXóa