Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Sáu, 24 tháng 10, 2014

Bánh bông lan trứng muối 2

Nhân đăng bài Bánh bông lan trứng muối mới học được mình đăng luôn công thức cũ để bạn bè dễ tìm kiếm và chọn lựa.


Hai lần đi mua nguyên liệu rồi nhưng cuối cùng năm nay mình chưa làm mẻ bánh trung thu nào mà toàn làm bánh này cho lẹ. Cả ngàn cái đã ra lò. May nhờ bánh ngon nên bạn bè quên chê mình lười biếng và mình cũng bán bán buôn buôn được chút đỉnh, hi hi. Phải chi cái gì lười cũng hay thế thì tuyệt nhỉ!





NGUYÊN LIỆU:

Công thức 34-36 bánh
2 trứng
140g bột mì đa dụng
100g đường
75 ml dầu
90ml nước cam
½ muỗng cà phê baking powder
1 ống vani
36g chà bông Vissan
9 trứng muối
2 muỗng cà phê dầu mè
1/2 chén rượu gừng
36 cup giấy đường kính 5cm cao 2cm

Công thức 50-52 bánh
3 trứng
210g bột mì đa dụng
150g đường
100 ml dầu
135ml nước cam
3/4muỗng cà phê baking powder
50g chà bông Vissan
1,5 ống vani
9 trứng muối
2 muỗng cà phê dầu mè
13 trứng muối
3 muỗng cà phê dầu mè
2/3 chén rượu gừng
52 cup giấy đường kính 5cm cao 2cm

CÁCH LÀM:
Nướng trứng:
-Trứng đập ra, tách bỏ lòng trắng, rửa sạch và dùng rượu gừng ngâm chừng 5’ cho bớt mùi tanh
-Phết dầu mè vào khay nhỏ, xếp trứng vào và rưới thêm dầu mè lên trứng. Nướng 8’ ở nhiệt độ 160oC. Chờ trứng thật nguội mới cắt trứng làm 4 mới không bị bể


Làm bánh:
-Đánh trứng với đường bằng số trung bình cho đến khi hỗn hợp có màu vàng nhạt và nổi bông (gấp 3 lần lượng ban đầu)
-Chia bột làm 4 phần, nước cam thành 3 phần. Chỉnh máy đánh trứng về số nhỏ, trộn lần lượt bột rồi nước cam vào hỗn hợp trứng, sao cho bắt đầu và kết thúc bằng bột.
-Trộn dầu vào hỗn hợp bột, khuấy đều và nhẹ tay
-Lót cup giấy vào khuôn. Dùng cây múc kem múc bột vào cup giấy (lượng bột vừa miệng cây múc kem, không múc đầy) hoặc canh sao cho lượng bột chỉ cao ¾ khuôn


-Nhanh tay xếp trứng, rải chà bông. Cách làm này rất nhanh nhưng trứng sẽ bị hơi chìm vào bột. Muốn trứng nằm hẳn trên mặt bánh thì phải trộn lòng đỏ trứng với lòng trắng, đánh sơ rồi xếp lên mặt bánh (khoảng 18-20’ sau khi bắt đầu nướng). Mình đã viết rõ cách này  ở bài Bánh bông lan trứng muối của cô Liên Phương
-Nướng 160oC trong 20-25’ cho vừa vàng mặt, nhớ trở khay khoảng 5' cuối để bánh chín đều
-Tắt lò. Để bánh trong lò chừng 5’ rồi lấy bánh ra khỏi khuôn, đặt trên rack cho nguội
-Cỡ bánh này để vừa trong vỉ đựng trứng thành từng hộp 10 cái rất xinh và tiện lợi







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét