Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Bánh bông lan trứng muối 1

Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Lên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt úc

NGUYÊN LIỆU: (30 bánh)
180g bột mì số 8
180g đường cát
6 trứng gà
6g SP
3g bột nổi
50g dầu
50g bơ, hơ chảy
13 trứng muối
60g chà bông
30 trứng muối
2 muỗng cà phê đường
1 chén rượu gừng
30 cup (đường kính 6cm, cao 5cm)
1 lòng trắng trứng

CÁCH LÀM:
Sên trứng:
-Trứng muối bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rửa sạch rồi ngâm với ½ chén rượu gừng chừng 5’ cho bớt mùi tanh
-Xếp trứng muối vào chảo dầy, đổ ½ chén rượu gừng còn lại và 2 muỗng cà phê đường vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi rượu sệt thì tắt bếp, để nguội
-Đánh sơ lòng trắng trứng rồi trộn nhẹ vào tô lòng đỏ trứng muối (lòng trắng này sẽ giữ lòng đỏ trứng muối dính chặt vào bánh)



Làm bánh:
-Cho trứng và 180g đường cát vào thố lớn trộn đều (A)


-Cho bơ + dầu + SP vào thố nhỏ, khuấy đều (B)


-Trộn (B) vào (A) thành (C)

-Bột + vani + bột nổi rây mịn, trộn chung với (C) rồi cho vào cối, đánh số trung bình từ 7-10’ cho bột bông trắng mịn



-Múc bột ra cup lớn, rót vào đầy 2/3 cup giấy



-Rải chà bông lên mặt


-Gõ nhẹ cup giấy


-Nướng 150-160oC trong 12-15’ ở ngăn trên cùng để tránh quạt làm méo bánh


-Bánh chín lấy ra xếp lòng đỏ lên trên cùng, nướng thêm chừng 5’

    



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét