Ảnh bé Bò chụp từ nồi chè hạt sen nhãn nhục mới.
500g hạt sen tươi
600g đường phèn Biên hòa
5 lít nước nếu dùng chè với đá bào, 6 lít nước nếu dùng chè lạnh không đá
50g nấm tuyết
250g nhãn nhục
3 ống vani
1/2 muỗng cà phê muối
CÁCH LÀM:
-Hạt sen luộc sơ cho nước không bị thâm rồi thay nước. Nấu sôi hạt sen với 2 lít nước +1/2 muỗng cà phê muối rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi hạt sen thật mềm
-Cho đường phèn vào, nấu nhỏ lửa cho đường tan và thấm vào hạt sen (Nếu dùng đường phèn ở chợ thì phải nấu nước đường riêng và lọc bỏ chỉ và cặn trước khi cho vào hạt sen)
-Nấm ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ bằng đầu ngón tay cái
-Nhãn nhục rửa sơ cho sạch bụi, cát
-Khi đường phèn tan hết và hạt sen đã thấm đường thì cho tiếp lượng nước còn lại vào, đun sôi
-Cho nấm vào, đun sôi lại
-Cho nhãn nhục vào, đun vừa chớm sôi thì tắt bếp kẻo nhãn nhục quá nhừ
-Để chè nguội bớt thì cho vani vào, khuấy đều
THÀNH PHẨM:
-Chè này thường dùng lạnh, có mùi thơm dịu, nước nhiều hơn cái
MẸO VẶT:
-Nhãn nhục ngon có màu nâu nhạt, thơm, khô
-Nấm tuyết ngon: to và có màu trắng ngà không ngả vàng
-Nếu muốn chè mau nguội thì chỉ nấu chè với 2 lít nước, sau đó pha thêm với nước sôi để nguội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét