Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Hai, 11 tháng 7, 2011

Bánh bông lan hấp

Khỉ thật, lâu rồi không dòm tới giờ cần chả tìm thấy khuôn bánh xếp và khuôn bánh nhúng đâu cả. Đành chuyển qua bánh bông lan hấp vậy. Bánh bông lan hấp thì đơn giản lắm nhưng cần phải có nhiều khuôn lỉnh kỉnh hơn.
Hồi mới làm bánh, mình mê bột Mikko lắm, chỉ làm bằng bột ấy mới cảm thấy thơm ngon nhưng sau này dùng bột tự pha lại thấy thích hơn với mùi thơm dịu của những nguyên liệu tự nhiên. Biết là thế nhưng về quê chỉ có dùng bột Mikko là tiện nhất.

BÁNH BÔNG LAN HẤP
NGUYÊN LIỆU:
200g bột bánh bông lan hấp Mikko 
140g nước/nước cam/sữa tươi không đường
50g nho khô
CÁCH LÀM:
-Cho bột vào thố, tạo 1 lỗ một giữa thố, chế nước từ từ vào, trộn đều cho bột mịn
-Đổ bột vào 1/3 khuôn cupcake đã lót giấy, rải 3-5 trái nho khô, đổ bột tiếp cho đầy 2/3 khuôn. Đặt vào xửng nước sôi, hấp 10' lửa lớn với khuôn nhỏ hoặc cho đến khi thấy bánh nở 3 cánh rất đẹp và dùng tăm xiên thử vào giữa bánh thì khi rút ra cây tăm sạch, không dính bột là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét