Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Bảy, 25 tháng 10, 2014

Doughnut 1

Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường Quản lý khách sạn Việt Úc





NGUYÊN LIỆU:
1kg bột mì số 13
100g đường cát
4 quả trứng gà
30g instant yeast
420ml sữa tươi không đường 
100g bơ lạnh, cắt nhỏ
5g muối
30g sữa bột
5g bột phụ gia bánh mì ngọt
2 lít dầu ăn

CÁCH LÀM:
-Cho bơ và tất cả các nguyên liệu khô vào cối. Lưu ý tách riêng men và muối  để tránh muối làm giảm tác dụng của men



-Dùng phới dẹp đánh số trung bình đánh cho bột trộn đều. Cho sữa vào từ từ và tiếp tục đánh chừng 10-15' cho bột mịn và không dình cối.





-Trong quá trình đánh bột nên dừng khoảng 2 lần để gỡ bột dính cây đánh giúp bột được đánh mịn đều


-Lấy bột ra 1 thau có rắc sơ 1 ít bột mì để khi nở bột không dính thau. Bọc thau bằng nilon wap. Ủ 15'






-Lấy bột ra, nhồi sơ, cán dầy chừng 0.7cm, để bột co hẳn lại rồi mới dùng khuôn xắn bột. 
Nếu không có khuôn doughnut thì dùng 2 khuôn cắt tròn để xắn bánh. Lưu ý: khi xắn đè mạnh tay để miếng bột rời ra, không xoay chuyển nhiều làm méo miệng bột









-Nhẹ nhàng xếp bánh vào khay, chỉnh cho bánh tròn đều. Ủ bánh thêm 30' cho bánh nở 




-Chiên ngập dầu trên lửa vừa cho bánh vàng đều 2 mặt hoặc nướng ở 150-160oC trong 12-15’ 



Bánh doughnut chiên

Bánh doughnut nướng

-Rải đường quế hoặc phủ chocolate lên mặt bánh hoặc dùng như bánh mì ngọt




MẸO VẶT:
--Ngoài cách làm bánh doughnut truyền thống có hình tròn, nên dùng bột dư để tạo nhiều hình dạnh bánh khác nhau tránh dùng bột tận dụng cán đi cán lại nhiều lần bánh sẽ bị cứng vì có thêm nhiều bột áo

Cách 1:











Cách 2:



Cách 3:


















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét