NGUYÊN LIỆU:
1kg bột mì số 13100g đường cát
4 quả trứng gà
30g instant yeast
420ml sữa tươi không đường
100g bơ lạnh, cắt nhỏ
5g muối
30g sữa bột
5g bột phụ gia bánh mì ngọt
2 lít dầu ăn
CÁCH LÀM:
-Cho bơ và tất cả các nguyên liệu khô vào cối. Lưu ý tách riêng men và muối để tránh muối làm giảm tác dụng của men
-Trong quá trình đánh bột nên dừng khoảng 2 lần để gỡ bột dính cây đánh giúp bột được đánh mịn đều
-Lấy bột ra, nhồi sơ, cán dầy chừng 0.7cm, để bột co hẳn lại rồi mới dùng khuôn xắn bột.
Nếu không có khuôn doughnut thì dùng 2 khuôn cắt tròn để xắn bánh. Lưu ý: khi xắn đè mạnh tay để miếng bột rời ra, không xoay chuyển nhiều làm méo miệng bột
Bánh doughnut chiên
Bánh doughnut nướng
MẸO VẶT:
--Ngoài cách làm bánh doughnut truyền thống có hình tròn, nên dùng bột dư để tạo nhiều hình dạnh bánh khác nhau tránh dùng bột tận dụng cán đi cán lại nhiều lần bánh sẽ bị cứng vì có thêm nhiều bột áo
Cách 1:
Cách 2:
Cách 3:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét