Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

Apple pie

(Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt Úc)

NGUYÊN LIỆU:
Vỏ tart:
130g bơ
100g đường xay
1 trứng
250g bột
1 nhúm muối
1 nhúm vani
Nhân táo:
3 trái táo xanh Granny Smith
50g đường
2g bột quế
50g nho khô vàng
15g bơ
30g rượu rum
Lớp mặt:
4 lòng đỏ + 1 nhúm muối

30g đường + 1 nhúm bột quế

CÁCH LÀM:
Làm vỏ bánh:
Tương tự cách làm vỏ bánh tart ở bài Coconut tart
Làm lớp mặt:
-Lòng đỏ + muối đánh đều
-Đường và bột quế trộn đều


Làm nhân táo:
-Táo gọt vỏ, bào sợi lớn


-Vắt bỏ bớt nước để bánh không bị ướt chứ không vắt khô


-Cho bơ vào chảo nóng  rồi cho táo vào xào trên lửa lớn để táo không bị ra nước. 


-Xào sơ cho táo mềm dịu thì cho đường, nho khô vàng và bột quế vào


-Xào tiếp cho táo chín trong thì nhắc chảo ra, cho rượu vào, trộn đều rồi đổ táo xào ra rây thưa để táo thật ráo nước và nguội


Làm bánh:
-Sau khi đặt bột vào khuôn, chỉ ấn bánh vào lòng khuôn chứ không tém bỏ phần rìa dư


-Múc chừng 1 muỗng súp nhân táo vào


-Ép nhẹ cho nhân gọn lại


-Phết lòng đỏ trứng quanh viền bánh


-Rồi đặt 1 miếng bột lên trên làm nắp bánh, ấn nhẹ quanh vành bánh và tém bỏ phần bột dư ở rìa bánh



-Dùng nĩa xăm nhẹ 3 hàng lỗ lên mặt bánh để bánh thoát được hơi khi nướng không làm vỡ mặt bánh


 -Có thể trang trí bằng cách dùng nĩa kéo ngang và dọc trên mặt bánh, lưu ý kéo nhẹ tay vì lớp mặt này rất dễ rách


-Phết hỗn hợp lòng đỏ lên mặt bánh


-Rắc ít đường quế


-Nướng ở nhiệt độ 150-160oC trong 15-18 phút


-Bánh chín vàng mặt thì lấy ra khỏi khuôn, để nguội, dùng kèm cà phê hoặc ice cream


































Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét