(Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt Úc)
NGUYÊN LIỆU:
Vỏ tart:
130g bơ
100g đường xay
1 trứng
250g bột
1 nhúm muối
1 nhúm vani
Nhân táo:
3 trái táo xanh
Granny Smith
50g đường
2g bột quế
50g nho khô vàng
15g bơ
30g rượu rum
Lớp mặt:
4 lòng đỏ + 1
nhúm muối
30g đường + 1
nhúm bột quế
CÁCH LÀM:
Làm vỏ bánh:
Tương tự cách làm vỏ bánh tart ở bài Coconut tart
Làm lớp mặt:
-Lòng đỏ + muối đánh đều
-Đường và bột quế trộn đều
Làm nhân táo:
-Táo gọt vỏ, bào
sợi lớn
-Vắt bỏ bớt nước
để bánh không bị ướt chứ không vắt khô
-Cho bơ vào chảo
nóng rồi cho táo vào xào trên lửa lớn để
táo không bị ra nước.
-Xào sơ cho táo mềm dịu thì cho đường, nho khô vàng và bột quế vào
-Xào tiếp cho táo
chín trong thì nhắc chảo ra, cho rượu vào, trộn đều rồi đổ táo xào ra
rây thưa để táo thật ráo nước và nguội
Làm bánh:
-Sau khi đặt bột
vào khuôn, chỉ ấn bánh vào lòng khuôn chứ không tém bỏ phần rìa dư
-Múc chừng 1 muỗng
súp nhân táo vào
-Ép nhẹ cho nhân
gọn lại
-Phết lòng đỏ trứng quanh viền bánh
-Rồi đặt 1 miếng
bột lên trên làm nắp bánh, ấn nhẹ quanh vành bánh và tém bỏ phần bột dư ở rìa bánh
-Dùng nĩa xăm nhẹ
3 hàng lỗ lên mặt bánh để bánh thoát được hơi khi nướng không làm vỡ mặt bánh
-Phết hỗn hợp
lòng đỏ lên mặt bánh
-Rắc ít đường quế
-Nướng ở nhiệt độ
150-160oC trong 15-18 phút
-Bánh chín vàng mặt
thì lấy ra khỏi khuôn, để nguội, dùng kèm cà phê hoặc ice cream
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét