Bắt chước em, mình cũng làm thử và dùng mứt thơm thay nhân đậu xanh vừa thơm vừa có vị chua dịu.
Cám ơn em nhé, món bánh này đến thật đúng lúc, chị đang tìm vài món bánh đơn giản không cần khuôn hay lò nướng để về quê làm đãi mọi người.NGUYÊN LIỆU: 30 bánh (theo Tạp chí ẩm thực)
50g khoai lang
20g đường170ml nước
100g vừng(mè) trắng
1 lít dầu ăn để chiên ngập bánh
Nhân đậu xanh: (lượng nhân này đủ cho phần vỏ bánh trên)
100g đậu xanh bỏ vỏ
80g đường
1 ống vani
Chút muối
Nhân mứt thơm: (lượng nhân này đủ cho phần vỏ bánh trên)1/2 trái thơm, cắt miếng nhỏ
50g đường
1 ống vani
Chút muối
CÁCH LÀM:
Nhân đậu xanh:
-Đậu xanh đãi sạch, nấu chín, tán nhuyễn, cho vào chảo đảo với đường, bắc xuống cho vani vào, để nguội, nặn đậu thành những viên tròn nhỏ làm nhân.
Nhân mứt thơm:
-Trộn thơm với đường = muối. Chờ đường tan bắc lên bếp sên lửa vừa cho đường kẹo sệt lại là được, trộn vani vào, để nguội (mứt này phải thật sệt thì bánh mới dễ vo tròn)Làm bánh:
-Khoai lang luộc, bóc vỏ, xắt thành miếng nhỏ, tán nhuyễn.
-Nấu nước với đường cho tan, để nguội bớt, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho đều và mịn.
-Chia đều bột ra, nắn mỏng rìa ngoài, cho viên nhân đậu xanh hoặc cho 1 muỗng cà phê mứt thơm vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bám đều vỏ bánh.
-Dầu nóng, cho bánh vào chiên lửa vừa. Nhớ vớt bỏ những hạt mè đã rời khỏi bánh kẻo mè khét làm hôi dầu-Nấu nước với đường cho tan, để nguội bớt, đổ từ từ vào bột nếp, nhào thành khối dẻo, cho khoai lang tán nhuyễn vào nhào cùng cho đều và mịn.
-Chia đều bột ra, nắn mỏng rìa ngoài, cho viên nhân đậu xanh hoặc cho 1 muỗng cà phê mứt thơm vào, vo tròn. Lăn vào mè cho bám đều vỏ bánh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét