NGUYÊN LIỆU: (phỏng theo simplyrecipes.com)
450g dâu tươi
100g đường, xay mịn
300g yaourt (= 4 hũ yaourt tự làm)
100ml sữa tươi
2 muỗng súp whipping cream (nếu thích béo)
1/4 muỗng cà phê muối
CÁCH LÀM:
-Đổ thố làm kem vào ngăn đá 12 giờ (hoặc theo yêu cầu của từng loại máy)
-Xay dâu + đường + yao urt + muối. Cho từ từ sữa vào, trộn đều
-Cho hỗn hợp kem dâu vào khay inox (cho mau lạnh) để hỗn hợp đông nhưng không cứng.
-Lắp thố vào máy, khởi động máy. Múc hỗn hợp kem vào máy từ từ. Lưu ý: múc từ trong ra ngoài để hỗn hợp không bị rã lỏng. Cho máy chạy chừng 20-30’
-Dùng ngay hoặc múc hỗn hợp vào hộp nhựa để vào ngăn đá chừng 1 tiếng là vừa, không nên để lâu hơn yao urt sẽ rất cứng. (Nhớ múc bằng muỗng nhựa tránh thố kem bị trầy xước)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét