Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2012

Yaourt đá vị dâu


Chợ gần nhà dạo này có thêm một cô hàng dâu. Dâu cũng nho nhỏ xinh xinh như người bán, nhìn yêu hơn và có vẻ an toàn hơn những trái dâu to đùng. Mấy ngày nay hôm nào mình cũng ghé thăm cô nàng, lúc mua 1 cân, lúc chỉ vài lạng. Tuy phải lựa hơi lâu nhưng trái nào cũng ngon, chắc chứ không bị dập, bị độn dâu xấu như mua đóng gói sẵn ở siêu thị. Buổi sáng vì vậy bận rộn hơn, đi làm mà chạy vội chạy vàng như ma đuổi, chỉ có 2 nhóc tì là khoái chí vì ngày nào cũng có món dâu mát lạnh, không sinh tố dâu thì, kem dâu.  

Đây là mẻ yaourt đá vị dâu rất hấp dẫn:


NGUYÊN LIỆU: (phỏng theo simplyrecipes.com)
450g dâu tươi
100g đường, xay mịn
300g yaourt (= 4 hũ yaourt tự làm)
100ml sữa tươi
2 muỗng súp whipping cream (nếu thích béo)
1/4 muỗng cà phê muối

CÁCH LÀM:
-Đổ thố làm kem vào ngăn đá 12 giờ (hoặc theo yêu cầu của từng loại máy)
-Xay dâu + đường + yao urt + muối. Cho từ từ sữa vào, trộn đều
-Cho hỗn hợp kem dâu vào khay inox (cho mau lạnh) để hỗn hợp đông nhưng không cứng.
-Lắp thố vào máy, khởi động máy. Múc hỗn hợp kem vào máy từ từ. Lưu ý: múc từ trong ra ngoài để hỗn hợp không bị rã lỏng. Cho máy chạy chừng 20-30’
-Dùng ngay hoặc múc hỗn hợp vào hộp nhựa để vào ngăn đá chừng 1 tiếng là vừa, không nên để lâu hơn yao urt sẽ rất cứng. (Nhớ múc bằng muỗng nhựa tránh thố kem bị trầy xước)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét