Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Ba, 22 tháng 11, 2011

Lemon sugar cookies


Rất may mắn là khi tập tành làm bánh quy mình tìm được bài giới thiệu công thức bánh Lemon sugar cookies vừa dễ làm vừa thơm ngon ở nhà bạn Mickeybee

Thêm vài loại bánh quy khác, những chiếc bánh quy xinh xắn ấy là một kỷ niệm đẹp với ngày lễ 20/11/10 cùng các bạn nhỏ lớp 10CA của con gái. Cám ơn bạn Mickeybee nhiều nhé

Bánh quy 1.JPG

LEMON SUGAR COOKIES (Ngun Daring Kitchen)
1. NGUYÊN LIỆU:
- Bơ mềm 100g
- Đường 80g
- Trứng 1/2 quả
- Bột mỳ 200g
- Vani 1/4 muỗng cà phê
- Vỏ 1 quả chanh vàng bào nhuyễn
2CÁCH LÀM:
- Bơ mềm ở nhiệt độ phòng đánh với đường đến khi có màu trắng ngà và xốp.
- Cho trứng và vani vào trộn đều.
- Cho bột mỳ vào trộn đều.
- Vỏ chanh bào nhuyễn và trộn vào cũng hỗn hợp.
- Vo tròn khối bột, bọc nilon, để vào ngăn mát tủ lạnh nửa tiếng cho bột cứng lại.
- Mang ra cán mỏng 5mm, dùng cookies cutter ấn hình tuỳ thích.
Nướng 170-180OC trong 15’ tuỳ loại lò.


3. MẸO VẶT: (theo Illustraed book of desserts – The Good Housekeeping)
-Đặt khối bột vào 2 lớp giấy nến sẽ rất dễ cán
-Để cookies xốp, phải trộn bột nhẹ nhàng và không bột trộn quá kỹ
-Khay nướng bánh nên nhỏ hơn lò 5cm để bánh chín đều
-Luôn đặt khối bột vào khay lạnh nếu không bánh sẽ bị chảy nhão
-Chỉ láng dầu/bơ vào khay khi công thức yêu cầu bởi thường các công thức bánh quy đã nhiều chất béo rồi
-Sau khi nướng, lấy bánh ra khỏi lò ngay và đặt trên vỉ (bánh sẽ dễ bị khét nếu để trên khay nóng)
-Để bánh thật nguội mới cất vào lọ kín
-Có thể làm xốp những chiếc bánh quy quá cứng bằng cách bỏ 1 lát bánh mì vào lọ bánh quy và thay bánh mì mới mỗi ngày.
-Nếu bạn chỉ có mỗi 1 khay nướng mà muốn làm nhanh thì hãy lót giấy bạc vào khay nướng, nướng xong bạn nhấc cả lớp giấy bạc ra, đặt lớp giấy khác đã xếp bánh lên (trong khi nướng khay trước) và nướng tiếp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét