Đường thì xa, trời thì mưa, đồ đạc thì lỉnh kỉnh vậy mà 2 bà tám ròm vẫn quyết hò hẹn. Công nhận siêng thiệt!
Cô bạn nhỏ ơi,
Mới mấy tuần thôi, em đã khác hẳn. Khuôn mặt vẫn dịu dàng nhưng có nét rắn rỏi rất cuốn hút chẳng còn vẻ yếu ớt tiểu thư ngày nào. Nhìn em cười tự tin, nghe em say mê nói về công việc chị thấy thật an lòng và nể phục em. Chị tin rằng em sẽ sớm đến bến bờ hạnh phúc. Chị và bạn bè luôn bên em.
Tặng em công thức kem cà phê đơn giản nhưng rất hấp dẫn này, vị mát lạnh của kem đá quyện cùng mùi thơm quyến rũ của cà phê sẽ giúp em thư giãn khi trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng đó. Yêu mến
(Ảnh www.hachihachi.com.vn)
Khuôn kem nhà chị giống hệt vầy nè, mua ở Daiso cũng có, ở Bến Thành thì có lọai khuôn tròn
NGUYÊN LIỆU
25g đường
1 lít nước ấm
10 gói cà phê hòa tan G7
60ml rượu Kahlúa
CÁCH LÀM:
-Hòa tan các nguyên liệu, để nguội
Có 3 cách làm kem
-Đổ hỗn hợp kem vào khuôn kem cây, để vào tủ lạnh đến khi đông
-Đổ hỗn hợp kem vào khuôn lớn, để vào tủ lạnh đến khi đông rồi dùng máy bào đá bào mịn (hoặc cho vào túi vải đập), dùng như si rô đá bào
-Đổ hỗn hợp kem vào khuôn lớn, để vào ngăn đá khoảng 1 tiếng sau hỗn hợp đông cứng ở phần rìa thì lấy ra cào tơi bằng nĩa lớn hoặc cây đánh trứng (dùng số nhỏ). Lập lại chừng 2 lần cho kem xốp.
Dọn ăn trong chén đã để lạnh sẵn trong ngăn mát tủ lạnh để đá bào lâu tan
THAM KHẢO:Coffee granita - The ultimate ice cream book - Bruce Weinstein
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét