Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Cháo gà

Sau 6 tiếng vật vạ chờ đổi chuyến bay, cuối cùng thì rạng sáng qua chàng đã về nhà để mình được kết thúc tình trạng độc thân bất đắc dĩ. Đón chàng cùng với nồi cháo gà suýt khét vì mỏi mòn chờ đợi mình bỗng nhớ da diết chàng… Tom Hanks trong vai người đàn ông lận đận  mắc kẹt ở sân bay trong phim Không Tổ quốc và thấy yêu gia đình cùng nếp sinh hoạt thường nhật hơn bao giờ hết. Hạnh phúc mới bình dị làm sao!

Cháo lót dạ khuya nên không có gỏi gà

NGUYÊN LIỆU: (4 phần ăn)
½  con gà mái tơ
1 củ hành, nướng cháy vỏ, bỏ vỏ, đập dập
1 củ gừng, nướng cháy vỏ, bỏ vỏ, đập dập
100g gạo
100g nấm rơm
1 củ cà rốt nhỏ
Gia vị
2 muỗng súp hành phi
Hành ngò xắt nhỏ, tiêu xay
Chanh xắt miếng

CÁCH LÀM:
-Cho gà vào nồi, đổ nước lạnh ngập gà, cho thêm hành + gừng + hạt nêm, đun sôi, hớt bọt rồi bớt lửa liu riu chừng 20' cho gà mềm
-Vớt gà để ráo, xé sợi vừa ăn
-Vớt bỏ xác hành, gừng trong nước luộc gà
-Nấu cháo bằng nước luộc gà (nếu thích cháo lỏng thì rang sơ gạo trước khi nấu, nếu thích cháo đặc thì nấu luôn với nước gà). Đun sôi rồi hạ nhỏ nấu chừng 30' cho gạo mềm. Gia giảm nước cho có độ đặc vừa ý.
-Cà rốt: bào vỏ, xắt hạt lựu nhỏ 0,5cm cho vào nồi cháo sau khi cháo sôi
-Nấm gọt bỏ chân, ngâm nước muối, trụng nước sôi cho hết hôi rồi chẻ làm 4
-Cháo chín nêm nếm vừa ăn với hạt nêm, đường rồi cho nấm vào. Đun sôi lại.

THƯỞNG THỨC:
-Múc cháo ra tô, gắp thịt gà xé lên trên rồi rắc hành ngò, hành phi và tiêu xay. 
-Dùng nóng với chanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét