Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013

Kem trà Lipton

Nóng quá. Năm nào cũng vậy, càng về cuối mùa khô trời càng nóng gắt, quạt chĩa thẳng vào người vẫn thấy nóng và làn da cứ khô dần theo từng vòng quạt quay hỏi sao người sao không uể oải biếng nhác? 

Đi làm về lắm hôm mình chẳng thèm thay đồ, vội rửa tay và vào tủ lạnh nhón ngay một cây kem đá rồi leo lên võng nằm, tay này cầm báo, tay nọ cầm kem. Các khớp sống lưng giãn ra khoan khoái theo từng nhịp võng đòng đưa, đôi môi mềm hơn và cái mỏi mệt tan dần sau từng miếng kem mát lạnh. C'est la vie!

Ảnh mình chụp

 Ảnh bé Bò chụp


NGUYÊN LIỆU:
3 cup nước nóng (750ml)
4 gói trà Lipton túi lọc
1/2 cup đường (100g)
1,5 muỗng xúp nước cốt chanh (1 quả)

CÁCH LÀM:
-Ngâm trà vào nước nóng, nhúng lên nhúng xuống vài lần cho trà trong túi lọc phai ra nước. Bỏ túi trà
-Cho đường vào khuấy tan
-Khi nước nguội hẳn thì cho nước cốt chanh vào
-Đổ trà vào khuôn kem cây, để vào ngăn đá

MẸO VẶT:
-Có thể dùng bất kỳ loại trà nào để pha, lượng đường và nước cốt chanh thêm bớt tùy theo khẩu vị và có thể dùng mật ong thay đường
-Đổ vào khuôn lớn và dùng máy bào đá bào mịn (hoặc cho vào túi vải đập), dùng như si rô đá bào

THAM KHẢO:
Tea granita  - The ultimate ice cream book  - Bruce Weinstein 

2 nhận xét:

  1. giải nhiệt sau 1 ngày đi làm ^^~
    Sáng trc khi đi làm đổ vào khuôn
    Chiều về xử
    Em thích c rồi nha, hôm nào c làm nữa e qua đọc báo thư giãn với kem nữa c ơi <3

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Chị để link ở phần tham khảo, em tải cuốn The ultimate ice cream về đi có 500 công thức tha hồ làm kem để chị có dịp ghé nhà em đọc báo nữa chớ!

      Xóa