đây là 1 công thức tổng dễ nhớ hơn dể ta có thể dễ dàng thay đổi tùy thứ mình có sẵn trong bếp, đó là tỉ lệ
6 phần khô + 1 phần nước
6 phần nguyên liệu khô bao gồm:
3 phần old-fashion oatmeal làm nền
1 phần hạt
1 phần trái cây khô
1 phần các loại khác
Chút muối
1 phần nguyên liệu ướt bao gồm
1/2 phần dầu [hoặc dầu + bơ giúp thơm ngon hơn]
1/2 chất làm ngọt [maple syrup, mật ong, dường nâu hòa với ít nước nóng]
1 lòng trắng trứng nếu muốn ngũ cốc vón cục lớn
Các nguyên liệu tạo mùi khác như vani, quế, gừng, nutmeg thêm vào tùy ý
Cách làm tổng quát:
-Trộn đều các nguyên liệu khô từ trái cây khô
-Trộn đều các nguyên liệu ướt
-Trộn nguyên liệu ướt vào nguyên liệu khô
-Nêm nếm lại
-Sấy ở 150oC chừng 45' hoặc đến khỉ vàng, giòn . Đảo đều mỗi 15' [Lò Christian nhà mình chỉnh 120/100oC]
-Để nguội, trộn trái cây khô
-Dùng ăn sáng kèm sữa tươi, yaourt hay dùng như 1 loại snack, topping cho kem
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét