Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

Mì Ý sốt pa tê

Nghiện sách đã khổ rồi giờ mình lại thêm nghiện đồ bếp nữa, hễ trông thấy là ngắm nghía rờ rẫm không biết chán. Biết là thú vui lành mạnh nhưng cũng lắm phiền phức: tốn kém thời gian tiền bạc đã chớ nhà cửa lại cứ chật dần, bề bộn hơn sau mỗi lần mua sắm nên mình cũng phải hạn chế dữ lắm. Vậy mà bà ngoại sắp nhỏ thi thoảng lại chép miệng thương chàng rể chiều vợ. Ui, bà khéo lo chứ nếu con gái bà mà mê mẩn quần áo, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, spa, ăn hàng... thì chàng rể còn khổ hơn vạn lần chứ chẳng chơi chàng nhỉ?

Món đồ bếp mới toanh là ít đĩa Minh Long nho nhỏ xinh xinh, chàng mỉm cười hiền lành còn con gái thì bảo ăn mì Ý rất vừa. Ừ, thế thì nấu mì Ý. Và chỉ nửa tiếng sau, con đã nấu xong món mì Ý sốt pa tê ngon lành cho bữa trưa vội.



NGUYÊN LIỆU: (6-8 người ăn)
1 gói mì Ý loại spaghetti
4 trái cà chua chín
2 hộp pa tê Vissan
1 củ hành tây lớn
1 muỗng súp xốt cà chua (hoặc 1 muỗng cà phê tomato paste)
1/2 muỗng cà phê Italian herb
200g phô mai bào sợi
1 muỗng súp dầu ăn
Đường,tiêu,gia vị
Bơ tỏi:
1 muỗng súp dầu ăn
20g bơ
1muỗng súp tỏi bằm
Salad:
2 búp xà lách
2 trái cà chua 
1 trái táo đỏ
4 muỗng dầu giấm Cholimex

CÁCH LÀM:
-Phi tỏi với 2 muỗng súp dầu + bơ cho vừa vàng
-Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Mì chín đổ ra rổ, bỏ nước luộc, xả nước lạnh, xóc ráo rồi trộn với dầu phi tỏi
-Trụng cà chua với nước sôi để lột vỏ rồi bỏ hạt, xắt nhỏ. Cho cà vào cối sinh tố xay nhuyễn
-Xào thơm hành tây với 1 muỗng dầu còn lại, cho cà xay và patê  vào, dằm nhuyễn, cho thêm chừng 1 chén nước sao cho sốt có độ sệt. Đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn rồi thêm Italian herb vào. 
Salad:
-Rửa xà lách sạch rồi vẩy ráo, để vào ngăn mát cho rau giòn
-Táo gọt vỏ, xắt miếng hình múi cau rồi bỏ lõi, trộn dầu giấm. Để vào ngăn mát tủ lạnh  cho táo giò
-Ngay trước khi ăn xếp táo vào đĩa, xếp rau mầm và cà chua lên trên, rưới dầu giấm

THƯỞNG THỨC:
-Trước khi ăn cho mì vào lò viba quay chừng 2' ở nhiệt độ trung bình cho mì nóng lại
-Gắp mì ra đĩa, múc sốt patê lên trên mì
-Rải pho mai bào lên trên cùng
-Khi ăn đảo đều cho pho mai tan vào sốt nóng, áo đều sợi mì rồi dùng nĩa gạt chừng 3 sợi mì ra rìa đĩa, xoay vòng cho sợi mì quấn vòng quanh nĩa và... ùm!
-Dùng kèm salad

MẸO VẶT:
-Có thể thêm xúc xích xắt nhỏ nếu thích dùng nhiều thịt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét