Món đồ bếp mới toanh là ít đĩa Minh Long nho nhỏ xinh xinh, chàng mỉm cười hiền lành còn con gái thì bảo ăn mì Ý rất vừa. Ừ, thế thì nấu mì Ý. Và chỉ nửa tiếng sau, con đã nấu xong món mì Ý sốt pa tê ngon lành cho bữa trưa vội.
NGUYÊN LIỆU: (6-8 người ăn)
1 gói mì Ý loại spaghetti
4 trái cà chua chín
2 hộp pa tê Vissan
1 củ hành tây lớn
1 muỗng súp xốt cà chua (hoặc 1 muỗng cà phê tomato paste)
1/2 muỗng cà phê Italian herb
200g phô mai bào sợi
1 muỗng súp dầu ăn
Đường,tiêu,gia vị
Bơ tỏi:
1 muỗng súp dầu ăn
20g bơ
1muỗng súp tỏi bằm
Salad:
2 búp xà lách
2 trái cà chua
1 trái táo đỏ
4 muỗng dầu giấm Cholimex
CÁCH LÀM:
-Phi tỏi với 2 muỗng súp dầu + bơ cho vừa vàng
-Luộc mì theo chỉ dẫn trên bao bì. Mì chín đổ ra rổ, bỏ nước luộc, xả nước lạnh, xóc ráo rồi trộn với dầu phi tỏi
-Trụng cà chua với nước sôi để lột vỏ rồi bỏ hạt, xắt nhỏ. Cho cà vào cối sinh tố xay nhuyễn
-Xào thơm hành tây với 1 muỗng dầu còn lại, cho cà xay và patê vào, dằm nhuyễn, cho thêm chừng 1 chén nước sao cho sốt có độ sệt. Đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn rồi thêm Italian herb vào.
Salad:
-Rửa xà lách sạch rồi vẩy ráo, để vào ngăn mát cho rau giòn
-Táo gọt vỏ, xắt miếng hình múi cau rồi bỏ lõi, trộn dầu giấm. Để vào ngăn mát tủ lạnh cho táo giò
-Ngay trước khi ăn xếp táo vào đĩa, xếp rau mầm và cà chua lên trên, rưới dầu giấm
THƯỞNG THỨC:
-Trước khi ăn cho mì vào lò viba quay chừng 2' ở nhiệt độ trung bình cho mì nóng lại
-Gắp mì ra đĩa, múc sốt patê lên trên mì
-Rải pho mai bào lên trên cùng
-Khi ăn đảo đều cho pho mai tan vào sốt nóng, áo đều sợi mì rồi dùng nĩa gạt chừng 3 sợi mì ra rìa đĩa, xoay vòng cho sợi mì quấn vòng quanh nĩa và... ùm!
-Dùng kèm salad
MẸO VẶT:
-Có thể thêm xúc xích xắt nhỏ nếu thích dùng nhiều thịt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét