Thương chồng nấu cháo le le
Nấu canh bông bí, nấu chè hạt sen
(Ca dao)
Người ta
thương chồng nấu đủ món, mình nấu mỗi nồi chè hạt sen thôi có đủ chuẩn thương
chồng hông ta?
NGUYÊN LIỆU:
200g hạt
sen tươi
140g đường
phèn
1,2 lít
nước
80g nhãn
nhục
1 ống vani
1 chút xíu
muối
CÁCH LÀM:
-Nấu đường
với nước cho tan, lược bỏ các sợi chỉ
-Cho muối +
hạt sen vào nước, đun lửa nhỏ cho hạt sen mềm nhưng không vỡ
-Rửa sơ
nhãn nhục cho khỏi cát, bụi.
-Đun lửa
lớn cho nồi chè sôi, cho nhãn nhục vào và tắt bếp ngay để nhãn nhục không bị
nhũn.
-Để chè
nguội bớt hãy cho vani để giữ mùi thơm.
-Chè này
dùng nóng hay lạnh đều ngon
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét