Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2012

Chè hạt sen nhãn nhục


Thương chồng nấu cháo le le
Nấu canh bông bí, nấu chè hạt sen
                                                              (Ca dao)

Người ta thương chồng nấu đủ món, mình nấu mỗi nồi chè hạt sen thôi có đủ chuẩn thương chồng hông ta?



NGUYÊN LIỆU:
200g hạt sen tươi
140g đường phèn
1,2 lít nước
80g nhãn nhục
1 ống vani
1 chút xíu muối

CÁCH LÀM:
-Nấu đường với nước cho tan, lược bỏ các sợi chỉ
-Cho muối + hạt sen vào nước, đun lửa nhỏ cho hạt sen mềm nhưng không vỡ
-Rửa sơ nhãn nhục cho khỏi cát, bụi.  
-Đun lửa lớn cho nồi chè sôi, cho nhãn nhục vào và tắt bếp ngay để nhãn nhục không bị nhũn.
-Để chè nguội bớt hãy cho vani để giữ mùi thơm.
-Chè này dùng nóng hay lạnh đều ngon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét