Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Chủ Nhật, 1 tháng 7, 2012

Măng gì?

Đám giỗ ông Nội chàng năm nay có món vịt nấu măng khô. Măng mẳng mằng măng, măng gì chẳng biết mà lớn chưa từng thấy, chiều dài chẵn 30cm còn chiều ngang chỗ lớn nhất là 19cm, trải miếng măng lên chiếc mâm to tổ chẳng mà vẫn thấy miếng măng thật khổng lồ.





ĐỌC THÊM:

Chọn và ngâm măng khô

Có 2 loại măng khô chính là: măng lưỡi lợn và măng lá. Khi ăn măng lưỡi lợn sẽ cho cảm giác dày miếng và giòn sần sật còn măng lá thì sẽ ngấm gia vị hơn. 

Để chọn được măng ngon, các bạn chú ý chọn loại có màu vàng nâu nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng láng. Ngoài ra, cũng cần chú ý thêm một số tiêu chí khác như: đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, đôt măng nhiều... Sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.



Bước 1: Đầu tiên, mình cần rửa măng thật sạch.

 

Bước 2: Đổ đầy nước vào ngâm trong một đêm.

 
 
Bước 3Sáng hôm sau, đổ hết nước cũ đi
 

Bước 4:Sau đó, các bạn cần rửa lại từng cái măng một, nếu rửa không kĩ thì măng sẽ rất dễ bị chua.

 

Bước 5: Đổ gập nước vo gạo vào để ngâm măng và đến cuối ngày, các bạn lại phải làm lặp bước 3, bước 4 như ở trên. Rồi bắt đầu từ đây, ngâm măng bằng nước thường hay nước gạo cũng được nhưng chú ý là ngày nào cũng phải rửa măng và thay nước đấy nhé! Thời gian ngâm vào khoảng 1 tuần.

 

Theo Kenh14 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét