Học cả ngày, bạn chỉ ưng cơm mẹ nấu chứ chẳng chịu ăn cơm ngoài.Thế là cứ 5 giờ sáng mình lại phải lọ mọ dậy khua nồi niêu loảng xoảng. Vẫn chỉ là những món ăn bình thường thôi nhưng được chăm chút kĩ lưỡng hơn chút xíu để miếng bí xanh biến thành con cá nhỏ xinh, trứng chiên thành bông hoa tươi thắm, xúc xích thành những chú bạch tuộc vui vẻ… Con nít mà, đứa nào chẳng thích thế.
Những hộp cơm trưa ngộ nghĩnh của bạn cũng được bạn bè thích. Bạn đã chia cơm canh cùng các bạn và tự hào về mẹ, chắc điều đó sẽ giúp bạn chăm ngoan hơn. Cứ nghĩ vậy, mình lại cố nấu cho ngon hơn, bày cho đẹp hơn dù có hôm mắt díu lại vì thiếu ngủ.
Giờ cơm ở lớp (Ảnh bổ sung buổi tối sau khi nhận được link của cô giáo)
Buổi sáng lắm việc, ít thời gian, lúc nào cũng vội, hôm nay mới nhớ chụp hình. Cơm trưa hôm nay của bạn Bò có món canh chua rau muống và trứng chiên xúc xích nè, ngon lắm đó!
À, ghi lại kẻo quên chứ lâu rồi không làm, sáng nay hơi lọng cọng:
LÀM HOA HƯỚNG DƯƠNG TỪ TRỨNG VÀ XÚC XÍCH:
-Làm nóng xúc xích (hơi hơi nóng là được rồi) để khi cuộn không bị gãy
-Chỉ khía sâu 2/3 thân xúc xích
-Khi cuộn xúc xích phải uốn từ từ, nếu thấy có nguy cơ bị gãy thì dung tăm ghim lại
-Chiên vàng 1 mặt xúc xích rồi lật lại, múc từng muỗng cà phê trứng (đã đánh đều và nêm gia vị) để trứng chín đặc không chảy ra ngoài xúc xích. Khi đã có đế trứng dày rồi mới đổ trứng vào đầy lòng xúc xích, đậy nắp. Chiên lửa nhỏ
-Khi trứng sắp chín hẳn, đặt “mắt và miệng” để chúng dính chắc cùng “khuôn mặt”
LÀM BẠCH TUỘC TỪ XÚC XÍCH:
-Cắt xúc xích thành từng khúc 4cm
-Dùng dao nhỏ chẻ sâu vào ½ chiều dài khúc xúc xích thành 6-8 miếng
-Dùng mũi dao/đồ tỉa rau củ khoan lỗ và nhét hạt tiêu vào làm mắt trước khi chiên sẽ dễ làm và không bị rách.
Còn đây là bữa sáng: pizza tốc hành
Ảnh này có thời gian chỉnh sửa ánh sáng, đẹp hẳn
PIZZA TỐC HÀNH:
NGUYỆN LIỆU: 2 miếng x 4 phần ăn
1 ổ bánh mì dài
1 muỗng xúp xốt mayonnaise Lisa
1 muỗng xúp tương ớt Life (loại này có vị hơi chua và cay nhẹ rất ngon)
80 -100g phô mai Mozzarella bào sợi nhỏ
4 - 6 lát thịt xông khói, xắt miếng nhỏ
1 củ hành tây xắt hạt lựu nhỏ
1 củ hành tây xắt hạt lựu nhỏ
½ muỗng cà phê rau quế khô (basil) hoặc rau thơm khô (Italian herb)
¼ muỗng cà phê tiêu xay
CÁCH LÀM:
-Dùng chảo không dính, đun nóng không dùng dầu mỡ, cho thịt xông khói vào đảo trên lửa vừa cho thịt săn lại thì cho hành tây vào. Tiếp tục đảo đến khi thịt hơi vàng và tươm mỡ, rắc tiêu và rau thơm khô vào. Để nguội bớt thì đổ phô mai vào trộn đều.(Không cần nêm muối, thịt bacon đã mặn rồi)
-Mở lò nóng 175oC
-Bánh mì cắt làm 4 khúc ngắn, mỗi khúc xẻ đôi theo chiều dọc (Vậy là có tổng cộng 8 miếng)
-Dùng dao nhỏ, phết lên mỗi miếng bánh 1 muỗng cà phê xốt mayonnaise + 1 muỗng cà phê xốt tương ớt rồi rải hỗn hợp thịt xào lên, dàn đều.
-Nướng trong chừng 10’ ở ngăn giữa hoặc đến khi phô mai chảy, quện đều hỗn hợp thịt và chuyển màu vàng là được.
Thêm một ly nước tắc (xay cả vỏ) rất thơm và chua thanh, bữa sáng thật ngon!
MẸO VẶT:
-Nhân bánh có thể thay đổi tùy thích: cá, gà, bò, xúc xích, bông cải (phải trụng trước), thơm, nấm (trước khi nướng mới trộn chung kẻo nấm chảy nước)… Tuy nhiên phô mai thì nhất thiết phải dùng Morazzenlla thì phô mai mới chảy mềm quyện dính với các nguyên liệu khác - đây là loại phô mai dẻo chuyên dùng làm pizza mà.
-Món bánh này làm rất nhanh, nhưng nếu muốn tiết kiệm thời gian hơn nữa thì có thể xẻ bánh, trộn 2 loại xốt lại để sẵn vào chén và xào hỗn hợp thịt từ tối, sáng hôm sau chỉ việc đặt mọi thứ lên bánh và nướng, cực lẹ!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét