Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Crepe & pancake

(Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt úc)

NGUYÊN LIỆU:
Crepe:
300ml sữa tươi không đường
75g bơ hơ lỏng + ít bơ láng chảo
125g bột mì số 8
2 quả rứng
Vỏ 1 trái cam vàng bào sợi nhuyễn
80g đường
1 nhúm vani
Crepe Suzette (Flambe)
Vài bánh crepe
1 ít bơ
1 muỗng súp mứt trái cây
Nước vắt 1 trái cam
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng súp rượu mạnh như whisky, brandy
Pancake:
250ml sữa tươi không đường
3 quả trứng
180g bột mì số 8
15g baking powder
80g đường xay
1 nhúm vani
Bơ láng chảo

CÁCH LÀM:
Làm crepe:
-Cam bào lấy vỏ mỏng bên ngoài, bào nhẹ tay để không bị đắng


-Cho tất cả các nguyên liệu ướt vào thố, khuấy đều rồi đổ vào thố bột rồi lược qua rây thưa để bỏ vỏ cam




-Bắc chảo lên bếp lửa vừa chờ chảo nóng già, phết bơ láng chảo
-Hạ lửa nhỏ, lấy chảo ra khỏi bếp, 1 tay múc bột đổ chầm và nhẹ vào giữa chảo (tay này giữ cố định và cách chảo chừng 5cm), 1 tay nghiêng chảo chậm chậm theo 1 chiều cho bột chạy đều quanh chảo thành 1 lớp mỏng, mịn và tròn đều







-Chờ cho bánh sém vàng cạnh thì lật qua mặt kia chờ chín vàng đều



-Lấy bánh ra, dùng kèm với trái cây tươi, mật ong, si rô...

(Ảnh dishcriber.com)

-Mỗi lần đổ bánh sau đó nhớ khuấy đều thố bột trước khi múc, sau vài lần tráng bánh thì phết bơ 1 lần cho bánh không dính chảo

Có thể dùng công thức này để làm vỏ bánh sầu riêng
Nhân bánh sầu riêng gồm:
Sầu riêng tán nhuyễn
Whipping cream (hoặc topping cream+ 1 ít whipping cream)
Tinh chất sầu riêng
1 chút màu vàng

Làm crepe Suzette:
-Bắc chảo nóng, cho đường vào làm caramel, cho bơ và nước cam vào, nấu lửa nhỏ cho sốt sánh lại




-Cho bánh crepe vào chảo, đun sơ cho sốt thấm vào bánh và múc nhân mứt vào giữa bánh



-Dùng kẹp xếp bánh gọn lại




-Chỉnh lửa to, 1 tay cho rượu vào, 1 tay nghiêng chảo để lửa phựt cháy rượu.



-Đun thêm vài giây cho sốt cam có rượu thấm thêm vào bánh


-Đổ bánh ra đĩa, dùng kèm mứt, kem chocolate/vani, custard cream hoặc trái cây tươi  (nếu là chuối, thơm thì phải áo qua nước chanh đường cho khỏi bị thâm)


Làm pacanke:
-Cho tất cả các nguyên liệu ướt vào thố, khuấy đều, cho bột vào rồi lược qua rây thưa
-Cất thố bột vào tủ lạnh chờ bột nổi
-Bắc chảo lên bếp lửa vừa chờ chảo nóng phết bơ láng chảo
-Hạ lửa nhỏ, múc 1 muỗng canh bột đổ chầm chậm vào giữa lòng chảo



-Chờ bánh chín vàng mặt dưới thì lật ngược mặt kia và chờ chín vàng là được





-Trước mỗi lần múc bột phải phết bơ láng chảo  
-Lấy bánh ra, dùng kèm với trái cây tươi, mật ong, si rô...

(Ảnh perfectpancake.info)

Có thể dùng cách này để làm giả bánh bò nướng bằng cách
- Thay bột mì bằng bột gạo
-Thay sữa tươi bằng nước cốt dừa
-Thêm chút cơm rượu xay nhuyễn
-Đổ bột vào đầy khuôn và đậy nắp chảo









































































Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét