(Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương - Trường quản lý khách sạn Việt úc)
NGUYÊN LIỆU:
Crepe:
300ml sữa tươi
không đường
75g bơ hơ lỏng +
ít bơ láng chảo
125g bột mì số 8
2 quả rứng
Vỏ 1 trái cam
vàng bào sợi nhuyễn
80g đường
1 nhúm vani
Crepe Suzette (Flambe)
Vài bánh crepe
1 ít bơ
1 muỗng súp mứt trái cây
Nước vắt 1 trái
cam
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng súp rượu
mạnh như whisky, brandy
Pancake:
250ml sữa tươi
không đường
3 quả trứng
180g bột mì số 8
15g baking powder
80g đường xay
1 nhúm vani
Bơ láng chảo
CÁCH LÀM:
Làm crepe:
-Cam bào lấy vỏ mỏng
bên ngoài, bào nhẹ tay để không bị đắng
-Cho tất cả các
nguyên liệu ướt vào thố, khuấy đều rồi đổ vào thố bột rồi lược qua rây thưa để bỏ vỏ
cam
-Bắc chảo lên bếp
lửa vừa chờ chảo nóng già, phết bơ láng chảo
-Hạ lửa nhỏ, lấy
chảo ra khỏi bếp, 1 tay múc bột đổ
chầm và nhẹ vào giữa chảo (tay này giữ cố định và cách chảo chừng 5cm), 1 tay nghiêng chảo
chậm chậm theo 1 chiều cho bột chạy đều quanh chảo thành 1 lớp mỏng, mịn và
tròn đều
-Chờ cho bánh sém
vàng cạnh thì lật qua mặt kia chờ chín vàng đều
-Lấy bánh ra,
dùng kèm với trái cây tươi, mật ong, si rô...
(Ảnh dishcriber.com)
-Mỗi lần đổ bánh sau đó nhớ
khuấy đều thố bột trước khi múc, sau vài lần tráng bánh thì phết bơ 1 lần cho bánh không dính
chảo
Có thể dùng công
thức này để làm vỏ bánh sầu riêng
Nhân bánh sầu riêng gồm:
Sầu riêng tán
nhuyễn
Whipping cream
(hoặc topping cream+ 1 ít whipping cream)
Tinh chất sầu
riêng
1 chút màu vàng
Làm crepe Suzette:
-Bắc chảo nóng, cho
đường vào làm caramel, cho bơ và nước cam vào, nấu lửa nhỏ cho sốt sánh lại
-Cho bánh crepe vào chảo, đun sơ cho sốt thấm vào bánh và múc nhân mứt vào giữa bánh
-Dùng kẹp xếp bánh gọn lại
-Chỉnh lửa to, 1
tay cho rượu vào, 1 tay nghiêng chảo để lửa phựt cháy rượu.
-Đun thêm vài giây cho sốt cam có rượu thấm thêm vào bánh
-Đổ bánh ra đĩa,
dùng kèm mứt, kem chocolate/vani, custard cream hoặc trái cây tươi (nếu là chuối, thơm thì phải áo qua nước chanh
đường cho khỏi bị thâm)
Làm pacanke:
-Cho tất cả các
nguyên liệu ướt vào thố, khuấy đều, cho bột vào rồi lược qua rây thưa
-Cất thố bột vào
tủ lạnh chờ bột nổi
-Bắc chảo lên bếp
lửa vừa chờ chảo nóng phết bơ láng chảo
-Hạ lửa nhỏ, múc
1 muỗng canh bột đổ chầm chậm vào giữa lòng chảo
-Chờ bánh chín
vàng mặt dưới thì lật ngược mặt kia và chờ chín vàng là được
-Trước mỗi lần
múc bột phải phết bơ láng chảo
-Lấy bánh ra,
dùng kèm với trái cây tươi, mật ong, si rô...
(Ảnh perfectpancake.info)
Có thể dùng cách
này để làm giả bánh bò nướng bằng cách
- Thay bột mì bằng
bột gạo
-Thay sữa tươi bằng
nước cốt dừa
-Thêm chút cơm rượu
xay nhuyễn
-Đổ bột vào đầy
khuôn và đậy nắp chảo
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét