NGUYÊN LIỆU:
500g tôm sú đều con
500g xôi trắng
1 muỗng súp hành tỏi bằm nhuyễn vắt lấy nước cốt
¼ muỗng cà phê tiêu xay
1 muỗng cà phê hạt nêm
½ muỗng cà phê muối
Dầu chiên
Tương ớt
CÁCH LÀM:
-Tôm rửa sạch, dùng tăm lấy chỉ đen (ruột) ở lưng, rửa lại với chút rượu trắng (hoặc rượu gừng càng tốt) cho bớt tanh.
Để tôm ráo rồi cắt bỏ râu, chân và lột bỏ vỏ chừa vỏ ở đầu đuôi, xiên vào que
-Ướp tôm với gia vị, để 20 cho thấm rồi dùng khăn/giấy thấm cho tôm thật khô
-Khi xôi còn ấm, múc chừng 1 muỗng súp xôi ra lòng bàn tay, dàn mỏng và bọc vào tôm vào. Vừa bọc vừa năm nhẹ cho xôi nằm gọn quanh phần mình tôm. Cất vào tủ lạnh chừng nửa giờ cho xôi chắc lại khi chiên sẽ không bị rời ra vừa dễ bị khét dầu vừa xấu con tôm
-Bắc chảo dầu nóng, cho dầu đủ ngập tôm. Thả tôm vào chiên lửa vừa cho tôm chín và xôi trở vàng. Vớt tôm ra giấy thấm dầu. Rút bỏ cây xiên bằng cách xoay nhẹ cho cây xiên tách khỏi tôm mà không làm vỡ xôi.
-Dọn ăn nóng kèm tương ớt
MẸO VẶT:
-Món này nhất thiết phải dùng nóng để xôi không bị cứng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét