Butter cokies
(Theo hướng dẫn của cô Nguyễn Thiện Liên Phương Trường Quản lý khách sạn Việt - Úc)
NGUYÊN LIỆU: (thành phẩm 150 bánh)
250g bột mì số 8 (bột mì đa dụng)
150g đường xay
150g bơ, cắt nhỏ
1 quả trứng
100g nho khô/mứt đu đủ/mứt chùm ruột/hạt cà phê đã rang chín
1 ít vani
CÁCH LÀM:
-Mở lò nóng 150oC
– 160oC
-Rây đường xay, cho vào cối cùng với bơ, đánh số trung bình cho bơ mịn và bông lên. Nếu dùng máy cầm tay hoặc máy có công suất yếu thì tán bơ trước rồi mới đánh chung với đường
-Chỉnh máy trở về số nhỏ, cho bột vào từ từ. Khi bột trộn đều với bơ thì cho trứng vào từ từ, trộn đều.
-Dùng đuôi sao cỡ 14 - 16
(Ảnh khuôn bánh.com)
-Cho 1 lượng bột vừa cầm tay vào túi (hỗ hợp bột này đặc không cho nhiều sẽ nặng tay khi bắt bông).
(Ảnh Kiwisite.net)
-Cầm bao bột bằng 2 tay cho túi bột đứng thẳng và bắt bông theo từng hàng so le và cách nhau chừng 2cm. Đầu tiên bóp mạnh và hơi ấn túi bột xuống cho bột chảy ra và dàn đều thành hình hoa, nhấc dần lên và nhẹ tay để kết thúc.
-Gắn nho khô vào giữa bánh ấn nhẹ (Lưu ý: nên trộn nho khô với ít lòng trắng trứng để nho vẫn dính chặt vào bánh sau khi nướng xong)
-Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 140oC – 150oC trong 10-12 phút.
-Lấy ra để nguội, cất vào hộp kín
-Khi bày bánh ra đĩa, nên trang trí thêm ít hoa tươi như hoa lan giữa đĩa để đĩa bánh nhìn sang hơn
MẸO VẶT:
-Có thể pha ít bột trà xanh/cà phê/ca cao với ít nước nóng và cho vào hỗn hợp bột sau khi trộn trứng để tạo thành bánh qui trà xanh/cà phê/ca cao thơm ngon.
NHẬN XÉT RIÊNG:
-Lượng nho khô chỉ cần dùng khoảng 30g-50g là đủ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét