Vâng, xin cám ơn tất cả mọi người! Những điều ngọt ngào ấy sẽ ở mãi trong mình và giúp mình tin rằng cái xấu, điều ác rồi sẽ đến lúc thưa dần và mất hẳn!
CLB Bếp Ấm thăm trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân ngày 24/8/2013
(Ảnh MNVN)
Nhổ đinh cũng là công việc cực nhất của ngày hôm đó do các bạn nam đảm nhận (Ảnh MNVN)
Nụ cười vui vẻ sau khi xong việc (Ảnh Thành Nhân Nguyễn)
CLB Bếp Ấm nấu ăn tại trung tâm bảo trợ người tàn tật ngày 8/9/2013
Đây là công thức món Bún chả cá nấu ngót mà đầu bếp Trần Hoàng Phúc đã tư vấn. Hôm ấy tụi mình được báo là mọi người đều mong chờ vì đó là lần đầu tiên Trung tâm bảo trợ có món Bún chả cá nấu ngót. Khi chưa nấu xong, các chị nhà bếp đã hỏi xin công thức vì thấy hấp dẫn, vui chưa!
60kg bún
13kg chả cá ba sa hấp
12kg thịt đùi
4kg xương gà
2kg củ cải
8kg hành tây
11.5kg cà chua
3 hộp cà chua cô đặc
3kg đường
9kg hành lá
9kg cần tàu
3 chai mắm 750ml
1kg hạt nêm
3kg chanh/me/bột chua
CÁCH LÀM:
-Thịt luộc cùng 90 lít nước + hạt nêm + ít đầu lá hành đập dập. Thịt chín vớt để nguội, xắt miếng mỏng to bản
-Củ cải: gọt vỏ, xắt khúc, cho vào nồi nước lèo
- Hành tây: xắt múi cam
-Xương gà: rửa sạch,lọc bỏ mỡ, trụng nước sôi rồi bỏ vào nồi nước lèo
-Hành củ: phi gần vàng, vớt ráo dầu (hành còn nóng sẽ vàng thêm, đừng để hành vàng trên bếp khi vớt ra sẽ bị cháy)
-Cà chua: xắt hình múi cam
-Dùng dầu phi hành xào cà chua cô đặc, hành tây và cà chua. Nêm ít hạt nêm
-Chiên chả cá: dùng dầu phi hành chiên chả cá nguyên cả miếng lớn đến khi chả vàng thì vớt ráo dầu. Để nguội, xắt lắt mỏng cỡ 4x6cm dầy 0,5cm
-Hành lá + cần tàu: rửa sạch, cắt khúc ngắn 2cm
-Lược nước lèo. Cho cà + hành tây xào + hành phi vào. Nêm nếm với đường + nước cốt chanh/me/bột chanh + hạt nêm + nước mắm
--Ớt xắt lát để ăn kèm
THƯỞNG THỨC:
Mỗi phần ăn gồm:
-200g bún
-Chả cá chiên
-Thịt luộc
-Rải ít tiêu lên mặt
-Chan nước lèo (chừng 350ml/tô)
-Dọn ăn nóngYÊU CẦU THÀNH PHẨM:
-Nước chan bún có màu đỏ tự nhiên của cà chua, vị chua/ngọt dịu và thơm mùi hành cần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét