Paella - Cơm hải sản Tây ban nha

Thứ Hai, 16 tháng 9, 2013

Bún chả cá nấu ngót

Đọc được tâm sự của mình về việc hoạt động của Câu lạc bộ Bếp Ấm bị gián đoạn vì hết quỹ nhiều bạn đã gọi điện động viên, chia sẻ. Đặc biệt có bạn T đã nhiệt tình đến tận bệnh viện Nhi đồng 2 khi tụi mình làm bánh Cupcake tặng bệnh nhi nhân ngày 1/6 để tìm hiểu về hoạt động của Câu lạc bộ và gợi ý những cách hoạt động khác, có bạn P rủ tham gia cùng các nhóm khác để vừa chung tay góp sức vừa có cơ hội học hỏi, có các đồng nghiệp đã góp quỹ để có thể tiến hành chuyến thăm nhà dưỡng lão Thiên Ân ngày 24/8/2013 đúng như dự định và mới đây chị N đã âm thầm dành dụm tặng Câu lạc bộ chi phí nấu 300 suất ăn trưa tại Trung tâm bảo trợ người tàn tật vào ngày 7/9/2013 (chị rất chu đáo mua cả nước uống và quà sáng cho tình nguyện viên). Mình thật hạnh phúc có những người bạn giàu lòng nhân ái vậy và mình biết ơn đồng thời học hỏi được thêm nhiều điều hay.

Vâng, xin cám ơn tất cả mọi người! Những điều ngọt ngào ấy sẽ ở mãi trong mình và giúp mình tin rằng cái xấu, điều ác rồi sẽ đến lúc thưa dần và mất hẳn!


CLB Bếp Ấm thăm trung tâm nuôi dưỡng người già Thiên Ân ngày 24/8/2013


 (Ảnh MNVN)

Nhổ đinh cũng là công việc cực nhất của ngày hôm đó do các bạn nam đảm nhận (Ảnh MNVN)

Nụ cười vui vẻ sau khi xong việc (Ảnh Thành Nhân Nguyễn)

CLB Bếp Ấm nấu ăn tại trung tâm bảo trợ người tàn tật ngày 8/9/2013






Đây là công thức món Bún chả cá nấu ngót mà đầu bếp Trần Hoàng Phúc đã tư vấn. Hôm ấy tụi mình được báo là mọi người đều mong chờ vì đó là lần đầu tiên Trung tâm bảo trợ có món Bún chả cá nấu ngót. Khi chưa nấu xong, các chị nhà bếp đã hỏi xin công thức vì thấy hấp dẫn, vui chưa! 



NGUYÊN LIỆU: (300 phần)
60kg bún
13kg chả cá ba sa hấp
12kg thịt đùi 
4kg xương gà
2kg củ cải
8kg hành tây
11.5kg cà chua
3 hộp cà chua cô đặc
3kg đường
9kg hành lá
9kg cần tàu
3 chai mắm 750ml
1kg hạt nêm
3kg chanh/me/bột chua

CÁCH LÀM:
-Thịt luộc cùng 90 lít nước + hạt nêm + ít đầu lá hành đập dập. Thịt chín vớt để nguội, xắt miếng mỏng to bản
-Củ cải: gọt vỏ, xắt khúc, cho vào nồi nước lèo
- Hành tây: xắt múi cam
-Xương gà: rửa sạch,lọc bỏ mỡ, trụng nước sôi rồi bỏ vào nồi nước lèo
-Hành củ: phi gần vàng, vớt ráo dầu (hành còn nóng sẽ vàng thêm, đừng để hành vàng trên bếp khi vớt ra sẽ bị cháy)
-Cà chua: xắt hình múi cam
-Dùng dầu phi hành xào cà chua cô đặc, hành tây và cà chua. Nêm ít hạt nêm
-Chiên chả cá: dùng dầu phi hành chiên chả cá nguyên cả miếng lớn đến khi chả vàng thì vớt ráo dầu. Để nguội, xắt lắt mỏng cỡ 4x6cm dầy 0,5cm
-Hành lá + cần tàu: rửa sạch, cắt khúc ngắn 2cm
-Lược nước lèo. Cho cà +  hành tây xào + hành phi vào. Nêm nếm với đường + nước cốt chanh/me/bột chanh + hạt nêm + nước mắm
--Ớt xắt lát để ăn kèm

THƯỞNG THỨC:
Mỗi phần ăn gồm:
-200g bún
-Chả cá chiên           
-Thịt luộc     
-Rải ít tiêu lên mặt
-Chan nước lèo (chừng 350ml/tô)
-Dọn ăn nóng

YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
-Nước chan bún có màu đỏ tự nhiên của cà chua, vị chua/ngọt dịu và thơm mùi hành cần

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét